Đền thờ Hindu ở Ấn Độ sẽ là tòa nhà tôn giáo cao nhất thế giới

Đền thờ Hindu cao 213m ở Ấn Độ đang gấp rút hoàn thiện để trở thành đền thờ cao nhất thế giới

Rico Nguyen A story to tell

Unnamed Road, Vrindavan, Uttar Pradesh 281121, India

Công nhân vẫn đang gấp rút để xây dựng công trình tôn giáo cao nhất thế giới. Ấn Độ kỳ này sẽ về Top.

Để so sánh thì đền thờ Vrindavan Chandrodaya Mandri ở Uttar Prades sẽ lớn hơn cả nhà thờ thánh Peters Basilica ở Vatican và cao hơn nhà thờ Ulm Minster cao nhất thế giới hiện giờ ở Đức.

Công ty Ingenious Studio của Ấn Độ và công ty tư vấn xây dựng Thornton Tomassetti đã thiết kế đền thờ nằm ở chính giữa trung tâm một quần thể nghỉ dưỡngvà công viên văn hóa tâm linh

ISKCON Bangalore
Toàn cảnh công trình từ trên cao

"Những điểm nhấn trong quần thể này gồm đường dạo, ánh sáng, âm thanh và hiệu ứng đặc biệt tương tự nhưbuổi cầu nguyện Vraja Mandan và buổi trình diễn ánh sáng Lasers". Narasimha Das, giám đốc dự án này cho biết.

InGenious Studio
Thang máy ngoài trời sẽ đưa khách hành hương lên đỉnh tòa tháp cao hơn 200m

Một thang máy lồng kính lộ thiên sẽ chạy suốt chiều cao của công trình, đưa khách hành hương tới tầng cầu nguyện trên cùng.

Ngôi đền thờ thần Sri Krishna, theo kinh sách đây là người đã lớn lên cùng thần Vrindavan, ngôi đền sẽ bao phủ diện tích hơn 12 heta rừng

ISKCON BANGALORE
Phối cảnh chính diện ngôi đền

Các công trình khác sẽ vây quanh đền gồm các căn hộ và biệt thự, khu nghỉ dưỡng vốn được bán ra để lấy tiền xây đền này. Một phần tài chính khác để xây đền đến từ quyên góp của các tín đồ Hindu.

Kamal Bhoomi
Khi hoàn tất, công trình này sẽ lập kỷ lục là công trình tôn giáo cao nhất thế giới

Công trình này có tới 511 cột, và sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm sau. Theo lời giám đốc dự án.

Nguồn: CNN/ TheSpace /

Khám phá thế giới  Ấn Độ  Đền thờ  Hindu  Uttar Pradesh 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Uttar Pradesh

Trong rừng Braj, rộng hơn 12 heta, trong tòa tháp cao 213m, đây là nơi giúp bạn thỏa nguyện cầu nguyện giữa trời xanh. Công trình kỷ lục thế giới của Ấn Độ

Điểm đến Uttar Pradesh

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này