Hoa mùa xuân ở Hà Giang

Ngắm nhìn muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang mỗi khi mùa xuân về

Rico Nguyen A story to tell

Phó Bảng, Phố Bảng, Đồng Văn, Hà Giang, Vietnam

Hà Giang, tỉnh cực Bắc của Việt Nam. Đa phần là đá, các dãy núi cao ngất luồn vào mây. Ở nơi đây cuộc sống rất khắc nghiệt, dân cư thưa thớt, đa phần là người dân tộc thiểu số.

Hà Giang có hàng trăm km đường đèo núi dọc theo biên giới Việt - Trung. Quốc lộ 4D là một trong những con đường đó. Vắt vẻo qua những rặng đá lởm chởm. Những kiến tạo của đáy biển hàng triệu năm qua giờ được dồn lên thành núi ở nơi đây. Chính phủ đã cho lập thành Công Viên Địa Chất Cao Nguyên Đá Đồng Văn để nhấn mạnh sự đặc sắc trong địa chất núi đá vùng này.

Nhưng đó là về núi, về đá, về đất đai. Du khách vãn cảnh xuân thì việc đá thế nào không chắc đã thú vị nhiều cho lắm, nhất là khi phải chật vật du ngoạn qua 145 km đường đèo cao chênh vênh và những vực núi hùng vĩ ở nơi này.

Hà Giang có một mùa xuân tuyệt đẹp, đây là vùng núi cao, các loài hoa trái nở hoa vào mùa xuân rất nhiều, hoa như làm ấm lên những mái nhà tường trình lẩn quất giữa rừng sâu. Nhà tường trình, đường đèo, hoa tam giác mạc là món sở trường của Hà Giang, nhưng mùa xuân, món ăn chơi đặc biệt này sẽ làm mãn nhãn những người yêu hoa. Chùm ảnh dưới đây được chụp vào những ngày sau tết 2015

Một nữ du khách đang phấn khích tạo dáng với cành hoa lê dày đặc hoa
Căn nhà tường trình mà như 1 biệt thự ở Nhật Bản với cây mận nở trắng hoa
Hoa đào ở đồn biên phòng Phó Bảng
Mùa xuân bên cửa sổ 1 căn nhà tường trình ở thị trấn Phó Bảng
Căn nhà quây kín hoa mận và hoa gì đó màu vàng ở Phó Bảng
Căn nhà chìm trong hoa ở thung lũng Sà Phìn
Cây cầu bắc qua sông Nho Quế
Hoa gạo nở đỏ rực 1 khúc sông Nho Quế
Cô bé này đang thu hoạch loại hạt gì đó trên bờ vực Mã Pí Lèng, từ chỗ cô bé xuống dưới là 1 vực sâu 1500m xuống sông Nho Quế
Cây đào hoa 5 cánh nở rực cạnh 1 ngôi nhà tường trình ven quốc lộ
Cảnh đẹp như mùa hoa Sakura ở Nhật. Đây là Hà Giang mùa xuân nhé
Một lối đi dày hoa mận ở Sủng Là
Đàn gà đang ăn trong ngõ phủ đầy hoa đào ở Phó Bảng
Hoa mận nở sáng rực bên hiên nhà tường trình ở Hà Giang
Hoa cải chen lẫn hoa mận ở Sủng Là

(C) 2016-2017 Khám Phá Ẩm Thực / Hà Giang

Hà Giang  Hoa lê  Nho Quế  Lễ hội mùa xuân  Mùa Xuân  Phó Bảng  Cao nguyên đá  Sà Phìn  Sủng Là  Hoa đào núi 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Hà Giang

Hoa đào, hoa mận, hoa lê  tràn ngập các nẻo đường cao nguyên đá mỗi xuân về,

Các tỉnh miền núi phía Bắc không chỉ có phong cảnh đẹp, mà còn sở hữu rất nhiều món ngon đậm chất núi rừng hiếm nơi nào có được. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm nơi này, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon của người dân bản địa ở đây.

Thôn Hạ Thành là một vùng thấp của xã Phương Độ thuộc thành phố Hà Giang, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6km, được bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang xếp nối nhau. Thôn có 117 hộ với gần 600 nhân khẩu và 100% người dân là dân tộc Tày.

Khi thu sang, tiết trời trở nên dịu mát, với gió nhẹ và nắng vàng như mật. Đó cũng là lúc những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng bao phủ khắp vùng đồi núi như gọi mời du khách.

Bạn sẽ đi từ cảm giác hồi hộp khi lượn trên con đường xuyên cao nguyên đá ở Hà Giang, đến vỡ òa sung sướng khi bon bon chạy xe qua con đường ven biển Bình Tiên, Ninh Thuận.

Điểm đến Hà Giang

Hạ Thành

Vị Xuyên Region

Phó Bảng

Đồng Văn POI

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này