Anh và Mỹ cấm mang laptop, máy tính bảng và thiết bị điện tử khi nhập cảnh

Sáu quốc gia bị hạn chế mang laptop, và một số thiết bị khi nhập cảnh vào Anh và Mỹ

Rico Nguyen A story to tell

London Bridge, King William St, London EC4R 9, UK

Từ 25/3/2017 bạn sẽ không còn được mang theo Máy tính xách tay, máy tính bảng hay đầu phát DVD khi bay tới Anh hoặc Mỹ từ sáu quốc gia. Thậm chí còn cấm luôn cả điện thoại thông minh của bạn nếu nó dài hơn 16cm rộng quá 9.3cm và dầy quá 1.5cm

Danh sách các quốc gia bị ảnh hướngcó chuyến bay từ nội địa trực tiếp tới gồm:Thổ Nhĩ Kỳ, Ly Băng, Jordan, Hy Lạp, Tuynisia và Ả rập xê út.

Những hãng bay nào sẽ thực hiện quy định an ninh mới này?

British Airways, easyJet, Thomson, Thomas Cook, Monarch, Jet2, Turkish Airlines, Pegasus Airways, Atlas-Global Airlines, EgyptAir, Royal Jordanian, Tunis Air vaf Saudi Arabian Airlines.

Bạn sẽ phải cân nhắc nếu muốn mang mấy thứ này nhập cảnh vào Mỹ khi bay từ Trung Đông, Bắc Phi và Thổ Nhĩ Kỳ

Quy định còn mở rộng thêm đối với chuyến bay đến Mỹ, cụ thể là tất cả đồ điện tử trong hành lý xách tay trên chuyến bay từ 8 quốc gia thuộc Bắc Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy chỉ bị cấm mang theo trong hành lý xách tay, bạn vẫn có thể để chúng trong hành lý ký gửi nhưng các hãng bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu có hư hỏng hay mất mát.

Quyết định thay đổi chính sách an ninh hàng không là không thể xem nhẹ.

Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động để duy trì an toàn cho du khách, đồng thời chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các đối tác quốc tế để giảm tối đa các rắc rối phát sinh với quy định mới này.

Du khách đến từ những quốc gia bị ảnh hưởng bởi quy định này nên cân nhắc để các thiết bị điện tử ở nhà, mặc dù điều này không dễ gì chấp nhận, đặc biệt với thương gia và các gia đình đi du lịch kèm trẻ nhỏ.

Do tính cụ thể của quy định, quan trọng nhất là đảm bảo mọi thứ đều được kiểm soát, khi hành khách bực bội bởi phải nhớ và tuân theo các quy định quan trọng được thiết lập nhằmđảm bảo an toàn và an ninh cho họ

Người phát ngôn của chính phủAnh

Theo TravelMagazine

An ninh hàng không  London  England  America  USA 

Bình luận

Điểm đến London EC4R 9

London Bridge

King William St POI

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này