Những địa điểm có hoa sưa nở ở Hà Nội

Mùa hoa sưa đã đến và sẽ qua đi rất nhanh trong 1 vài ngày tới. Đây là danh sách các điểm có hoa sưa  quanh thủ đô

Rico Nguyen A story to tell

8 Đặng Tiến Đông, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Hoa sưa đang nở rộ. Loài cây gỗ quý này mỗi năm chỉ ra đúng một lần khi mùa xuân đã cạn. Các con phố quanh Hà Nội đang như thắp lửa, một màu trắng sáng rực cả phố xuân. Liệt kê nhanh dưới đây giúp bạn định vị loài hoa mau nở mau tàn này.

Hoa Sưa ở công viên vườn hoa Hàng Đậu

1. Vườn bách thảo trên đường Hoa Hoa Thám. Ở đây hoa sưa mọc ngay trên mặt đường Hoàng Hoa Thám ngay gần cổng vào và trên đỉnh núi Nùng (núi thôi nhưng rất lùn như 1 mô đất)

Chỉ đường tới Công viên Bách Thảo

2.Trước cổng văn phòng Chính Phủ. Cuối đường Hoàng Hoa Thám. Chỗ này hoa cực đẹp, đang nở rộ nữa. Chú ý chỗ này ngắm chứ chụp ảnh là căng do ở khu hạn chế các hoạt động tụ tập. Các bạn lưu ý

Chỉ đường tới Trước cổng văn phòng Chính phủ

3.Phố Phan Đình Phùng. Phố này nhiều sưa nhất. Rải dọc phố bản thân phố này cũng có những vòm cây tuyệt đẹp.

Chỉ đường tới Đường Phan Đình Phùng

4. Vườn hoa Hàng Đậu. (Trong hình) vườn hoa này nằm ở cạnh bốt Hàng Đậu (tháp nước Hàng Đậu) cuối đường Phan Đình Phùng. Khu vực này khá nhiều sưa, bao gồm cả phía cổng của Báo Quân Đội Nhân Dân và trong vườn hoa. Đến vườn hoa này thì chỉ cần xuyên thẳng Tour từ Hoàng Hoa Thám -> Phan Đình Phùng là tới.

Chỉ đường tới Vườn hoa Hàng Đậu

5. Cây sưa hoành tráng trên đường Thanh Niên, nằm ở chính giữa đường Thanh Niên gần ngay Đền Trấn Quốc, cây sưa này đứng độc mộc một mình. Khá đẹp nhưng không biết ra hoa chưa, Cây này hay lệch mùa với đám đông phía trên.

Chỉ đường tới Đường Thanh Niên

6. Cây sưa gần cây Lộc Vừng quanh hồ Hoàn Kiếm, khu vực này có vài cây nằm lẻ bóng từ chỗ cây Lộc vừng cổ thụ tới Cổng đền Ngọc Sơn.

Chỉ đường tới Vườn hoa cạnh đền Ngọc Sơn

7. Vườn hoa V.l Lê Nin. Trong công viên này có khá nhiều sưa, chúng nở hoa trắng cả công viên, nhất là khu vực cổng đại sứ quán Trung Quốc.

Chỉ đường tới Công Viên Lê Nin

8. Cây sưa cạnh Ngân hàng nhà nước. Chỗ này có cây sưa mọc giữa góc đường, Tuyệt đẹp

Chỉ đường tới Ngã 6 Ngân Hàng Nhà Nước

Còn một số nơi khác nữa. Hình như trong hồ Nam Đồng cũng có. Mời các bạn điền tiếp trong comment phía dưới

(C) 2017 Khám Phá Ẩm Thực/ Hà Nội

Hà Nội  Hoa Sưa 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Hà Nội

Starbucks hôm nay đã khai trương cửa hàng Cà phê Reserve đầu tiên tại Hà Nội (số 6, phố Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đưa khách hàng đến tinh hoa cà phê Starbucks. Đây đồng thời cũng là nơi đầu tiên sử dụng máy espresso tân tiến Black Eagle và máy pha Nitro Cold Brew.

Các trung tâm mua sắm cỡ lớn nhất nhì Đông Nam Á đang vận hành tại Hà Nội đủ để người phương xa có một tour nhỏ quanh thành phố khám phá chúng

Rất nhiều bạn bè của tôi tới Hà Nội đều dành một ngày để thăm thú thành phố này, nhưng họ đều gặp rắc rối với việc sẽ đi đâu để trải nghiệm một Hà Nội trọn vẹn nhất?

Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.

Quán bia Thu Hằng nằm ngay cạnh trung tâm thể thao, đồ ăn ngon và món bê thui còn đỏ tươi thịt thật ấn tượng

Ngoài giá bia giống nhau thì phần còn lại là không giống với bia bao cấp Quán Thánh

Ở Hà Nội Năm Nay Giờ Trái Đất sẽ tổ chức ở Nhà Hát Lớn vào đêm nay 25/3

Những hình ảnh về hiện trạng khu tập thể lâu đời ở phố Giảng Võ Hà Nội

Hoa sưa đang nở rộ trên các con phố Hà Nội, danh sách này sẽ liệt kê giúp bạn tìm thấy chúng nhanh nhất

Vài nét sơ lược về nhà thờ Gia Lâm, nơi tín ngưỡng hòa trộn vào bát mì vằn thắn.

Điểm đến Hà Nội

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này