Ăn phở gà ở phố Nguyễn Du

Rico Nguyen A story to tell

Hà Nội một sáng đầu thu, trời mưa nhẹ không ra mưa, như thằng đái giắt. Đường lúc tắc lúc không, như thằng ngủ gật. Mình đi xe lúc nhanh lúc chậm, tại vì cái điện thoại cài Pokemon Go lúc có lúc không lúc rung lúc ngủ.

Minh họa thịt gà làm phở không phải của tiệm này.

Đi ngang qua đoạn Nguyễn Du, Trần Bình Trọng, dừng lại một quán phở bún bé tí, chỉ có mỗi bảng Bún phở, cả tiệm phở nằm tràn lên vỉa hè, chỗ mấy cây hoa sữa già nổi tiếng, ngày trước nó đối diện với cà phê musiz 68 Nguyễn Du, giờ ca nhạc dọn mất rồi.

Bà bán hàng béo ục ịch, mình lỡ kêu "Bà cho cháu bát phở gà". Bà chủ quay lại mặt trẻ quá làm mình bối rối "Ối xin lỗi chị, em tưởng...". May mà không bị nguyên cái muôi múc nước phở vào mồm. Tháng 7 xúi quẩy quá.

Phở gà vìa hè tiêu chuẩn phổ thông, nên cũng chả có gì đặc biệt, 30k/ tô, ăn cho đỡ đói bữa sáng, chỉ có mấy lát chanh, ớt tươi thì thái từ hôm qua nên chả thấy tươi mấy, mà héo mới đúng. Nhưng quán khá đông, gần kín chỗ, rất nhiều chị em check in ở VP xong thì xuống ăn sáng. Sáng đầu thu, trời trong xanh hơn nên chị em mặc áo váy sặc sỡ khiến mình cũng xốn xang hơn.

Kêu thêm ly trà đá, đọc nốt bản tin dân Ấn Độ phát cuồng vì vận động viên của họ không được huy chương vàng nhưng chơi được trò khó nhất. Rồi thì trà đá cũng cạn, cũng đến giờ bò về văn phòng làm việc.

Ra chỗ chị béo hỏi tính tiền "1 bát phở gà 1 trà đá chị".

"30 nghìn, trà đá thì thôi, em là khách hàng mới mà", Các bác nên nhớ ăn phở ở Hà Nội kêu thêm ly trà đá sẽ tốn từ 3-5k phí nhé- . Kèm một nụ cười phúc hậu kiểu hay có ở người béo đẫy đà. Mình ấn tượng quá, hay hôm nay Hà Nội sang thu mát giời mà mọi người đột nhiên dễ mến thế.


Hà Nội  Đồ ăn đường phố  Phở  Phở Gà 

Bình luận

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này