Những quán xôi đêm nức tiếng ở Hà Nội

Buổi tối lang thang Hà Nội bạn sẽ không thể không ghé những quán xôi đêm ngon nổi tiếng này

Lưu Hà Yến Dung Facebook user

Vo những lc đm muộn, trước những qun xi đm ở H Nội vẫn rất đng người đứng chờ để c được một suất xi nng hổi, thơm nức với cc mn ăn km tuyệt hảo. Xi sườn cay Trường Chinh hay xi Yến trứ danh... l điểm gh thăm l tưởng cho những người thch ăn đm.

Xi sườn cay - 628 Trường Chinh

Chỉ l một qun nằm trn vỉa h, nhưng qun xi ny lun đng người vo mỗi tối. Qun chỉ c một chiếc tủ knh by nguyn liệu v vi ci nồi chứa xi nng hổi. Xi ở qun c nhiều vị, nhưng được yu thch nhất l xi sườn cay, xi g x... Xi ở đy c mu vng nhạt, sườn được nấu mềm, chan với nước sốt cay x lưỡi, ăn km với dưa chuột muối chua v rau thơm.

Ngoi ra ở đy cn c xi g x, x xu, thịt, trứng... v c bn cả bnh m cng bnh bao. Khch đến sẽ gọi mn trước theo thch, c thể theo thực đơn c sẵn hoặc tự gọi theo thch. Một suất chỉ từ 20 đến 30 nghn đồng, ăn no căng bụng.

Một suất xi sườn cay gi từ 20.000 đến 25.000 đồng. Ảnh: Phương Bii.

Qun chỉ bn từ 18h đến 23h, cng về đm th khch cng đng. Điểm trừ ở đy l khng c bn, chỉ c thể ngồi ở ngoi vỉa h, dng một ci ghế nhỏ để thay thế. V vậy, những ngy ma h nng bức m thm xi cay th phải chịu nng.

Xi c Kim - 25 L Đc

Qun xi ny nằm ở 25 L Đc, ngay mặt ng, l điểm dừng chn của nhiều bạn trẻ mỗi khi đi chơi về muộn. Ở đy c nhiều loại như xi trứng ốp, trứng quả, thịt kho, chả, gi, pate, g xo nấm... Hạt xi được chủ qun nấu mềm, dẻo v rất thơm chứ khng bao giờ bị nt.

Thch hơn cả l thịt th dy miếng, nạc mỡ xen lẫn nhau hi ha, ăn vừa bo mỡ, lại vừa ngọt thịt. G xo nấm cũng được "đnh gi cao" v nhiều thịt chứ khng chỉ ton da v nấm như nhiều nơi khc. Pate ăn km với xi th được xắt miếng to bản, dy, chả v gi cũng vậy. Cn trứng th c cả loại trứng ốp chn lẫn trứng lng đo.

Một bt xi đầy như thế ny m gi chỉ 25.000 đồng. Ảnh: eatwiththanh.

Dưa gp ăn km của qun kh ngon, lm xi khng bị ngấy. Hơn nữa, c chủ hng cn cho mc thoải mi, v rất nhiệt tnh. Chỉ c điểm trừ l qun ngỏ, chỉ chứa được khoảng 6-7 người nn khch thường hay mua về ăn.

Xi Yến - 35B Nguyễn Hữu Hun

Với tn đồ ẩm thực H Nội th khng thể bỏ qua được qun xi Yến trứ danh. Cửa hng nằm ngay ở vị tr trung tm, rất dễ tm thấy v lun trong tnh trạng đng khch. Xi ở đy c nhiều kiểu, từ xi trắng đến xi xo, xi ng, xi dừa... Mn ăn km th cng khng phải ni, rất đa dạng: thịt g luộc, g xo nấm, thịt kho tu, trứng, gi chả, pate...

1 suất kh l nhiều v đầy đặn, ăn đến no căng lun. Nhưng m gi th hơi cao, từ 30.000 đến 40.000 đồng. Hơn nữa, v qun nổi tiếng nn rất đng, nếu muốn mua về th phải chờ kh lu. Xi Yến mở của từ 5h sng đến 1h đm nn rất ph hợp cho những bạn thch đi chơi muộn.

Xi Yến l địa chỉ đ được nhiều người biết tới. Ảnh: vinumon.

Một suất kh nhiều v đầy đặn, ăn đến no căng lun. Hơn nữa, v qun nổi tiếng nn rất đng, nếu muốn mua về th phải chờ kh lu. Xi Yến mở của từ 5h sng đến 1h sng hm sau nn rất ph hợp cho những người phải lm ca đm hay đi chơi về muộn.

Mỗi bt xi c gi cả dao động từ 15.000 đến 50.000 đồng, ty loại.

Xi Lộc - 68 Tạ Quang Bửu

Mặc d bn xuyn đm nhưng qun xi Lộc lun trong tnh trạng đng khch. Qun mở cửa từ 6h tối đến 6h sng. Ngy trước qun nằm ở 352 Bạch Mai, sau đ chuyển đến địa điểm tại Tạ Quang Bửu, cch chỗ cũ khoảng vi chục mt. Qun c nhiều loại từ xi thịt, trứng, g, lạp xưởng, x xu... Bnh thường khch chỉ cần gọi 2 loại ăn km l đủ no căng rồi. Tất cc cc mn đều được lm vừa miệng nn rất được lng khch.

Bt xi ở đy kh đầy đặn. Ảnh: hafcanet.

Qun đng khch nn bạn sẽ phải xếp hng chờ. Nhưng nhn vin lm nhanh nn bạn sẽ khng phải chờ lu như nhiều nơi khc. Một bt xi đầy như thế ny cũng chỉ tầm từ 30.000 đến 35.000 đồng.

Nguồn Ngoisao.net

Hà Nội  Đồ ăn đường phố  Xôi  Ăn đêm 

Bình luận

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này