Uống bia hơi bao cấp ở Quán Thánh

Quán bia tem phiếu gần như duy nhất của Hà Nội, ngon và chất

Bảo Trâm Ăn vặt liên mồm

113 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam

 Trong ẩm thực Hà Nội thường có kiểu cách ăn uống khá lạ lẫm. Mà đôi khi người đi ăn thường thấy cái cả tỷ người trên thế giới khó chịu thì họ lại vui vẻ.

Đi hết đường Quán Thánh, chỉ còn cách ngã tư chùa Quán Thánh chừng 100 m. Phải thật tinh ý bạn mới nhận ra có vài người bảo vệ mặc đồng phục xanh rêu giống mấy anh cảnh vệ trong lăng Bác. Hôm nào nóng bức thì có 1 cái dù trắng đỏ của nhãn hàng Bia Hà Nội. Đó là dấu hiệu duy nhất bạn biết được ở đây có 1 quán bia hơi độc đáo nhất Hà Thành.

Bạn đi đánh Golf bạn cũng phải đầu tư 1 cái gọi là Membership card. Ở quán bia này bạn cũng phải có thẻ thành viên. Mà quy trình cấp thẻ ngặt nghèo hơn 20 lần cấp thẻ nhà báo ở Việt Nam. Đến giờ mình vẫn chưa biết làm thế nào để cấp thẻ.

Câu chuyện về sự có mặt của quán bia còn bí ẩn hơn cả cách mà họ cấp thẻ cho thành viên.Câu chuyện về lý do tại sao thực khách ở đây toàn mấy ông già cao niên chắc còn kinh khủng hơn nữa.

Bia tự phục vụ với ca nhựa, cốc tái chế và bàn nhựa tự kê. Lúc nào cũng chật khách
Bia tự phục vụ với ca nhựa, cốc tái chế và bàn nhựa tự kê. Lúc nào cũng chật khách

Quán bia chỉ có dãy bàn nhựa. Trộn lẫn với ghế đá ngoài trời của trung tâm thể thao đại chúng. Ngồi uống bia ngắm sân quần cảm giác như đang lặn vào "số đỏ" của Vũ Trọng Phụng năm nào.

Trong sảnh tầng 1, có 1 khu vực riêng đánh nhãn "Khu vực dành cho thẻ thành viên". Tức là bạn không có membership thì mời ra ngoài sân nóng bức hơn nhiều.  Trên quầy bia thì có nhãn "Ưu tiên thẻ thành viên". Có nghĩa là khi khan hàng thì ai có thẻ được ưu tiên trước. Bạn dân ngoại đạo thì đợi sau nhé.

Vào quán bia bạn chẳng thấy người phục vụ, lớn bé già trẻ gì cũng xếp hàng dài mua từng lá phiếu. Mỗi phiếu đổi được 1 ly bia. 1 series như trong hình thì được 1 ca bia, Tất nhiên ca nhựa rồi. Đồ nhắm bạn cũng cần phải tự mua và tự bê ra bàn. Nhân viên phục vụ bàn chỉ có mỗi nhiệm vụ là dọn bàn khi bạn rút về. 

Xếp hàng mua phiếu và mua đồ nhắm
Xếp hàng mua phiếu và mua đồ nhắm

Quán đông như kiến nhưng toàn U50 cả. Mình mới hơn 20 vào như con nít lần đầu trốn bố mẹ đi uống rượu. ngơ ngác như bò đội nón.

Uống bia thì phải tươi mới ngon, nhất là bia hơi Hà Nội. Mình vào quầy bia thấy tự phục vụ thì tặc lưỡi, làm 1 ca cho nó tươi, hết thì lại vào mua thêm, vẻ mặt mình rất khinh khỉnh khi nhìn mấy ông già khệ nệ bê hai ba ca bia nặng nhọc.

Anh bạn lâu ngày mới gặp kể chuyện trên trời dưới biển, từ bọn New Việt tới anh bạn ở tận trời Tây hay nói nhảm trên phây. Xong ngửa mặt lên trời cười sảng khoái. Bỗng giật mình. Trên tường nhà là chi chít Camera an ninh. Là dân kỹ thuật cả hai thằng đều hiểu là đống camera kia ít nhất bằng 6 tháng doanh thu (Chém gió thôi) của tiệm bia. Chả có lẽ ở đây hay trộm cắp. Liếc qua thì toàn thấy nhãn hàng xịn và cả loại PTZ vốn chỉ dành cho ngân hàng. Xong 2 thằng lại tặc lưỡi "Tự do đến thế là cùng". Mình chém nãy giờ mà chưa anh nào nhốt thì ngon rồi, kệ mẹ đời.

Bia Hà Nội ngon quá. Quán này ngon như quán trong nhà máy bia, câu chuyện của 2 thằng bạn đã đến hồi cạn ca bia. Cả hai đều đồng ý là bia quá ngon và mỗi thằng nếu uống 5 ly cũng không có gì là quá tệ. Chốt xong mình thất thểu bước vào trước ánh mắt tò mò của mấy ông già trung tuổi.

Tới quầy bia, một cái xoong nhôm quân dụng to tổ bố úp ngược, cái vòi chắt bia được rửa sạch sẽ để trong cái rổ to, cái bàn bia ướt át lúc trước giờ sạch bách. Cô nhân viên mậu dịch thông báo không cảm xúc "Hết bia", xong quay ra chém gió với đồng nghiệp và đĩa lạc luộc.

Chưng hửng quay ra gặp ngay 1 đội đang bê một mâm lụ khụ và 1 ca bia sóng sánh. Hình như có gì sai. Bia còn mà. Nhưng mà thôi. Mai quay lại tính tiếp. Thảo nào mấy ông già vào lệ khệ bê hai ba ca bia 1 lúc. Hmm

Hai thằng bê đít về khi lượng men bia chả thấm được bao nhiêu. Tiếc tiếc. Có bác nào có thẻ Membership ở đây cho em mượn cái

Hà Nội  Bia hơi  Bia 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Hà Nội

Starbucks hôm nay đã khai trương cửa hàng Cà phê Reserve đầu tiên tại Hà Nội (số 6, phố Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đưa khách hàng đến tinh hoa cà phê Starbucks. Đây đồng thời cũng là nơi đầu tiên sử dụng máy espresso tân tiến Black Eagle và máy pha Nitro Cold Brew.

Các trung tâm mua sắm cỡ lớn nhất nhì Đông Nam Á đang vận hành tại Hà Nội đủ để người phương xa có một tour nhỏ quanh thành phố khám phá chúng

Rất nhiều bạn bè của tôi tới Hà Nội đều dành một ngày để thăm thú thành phố này, nhưng họ đều gặp rắc rối với việc sẽ đi đâu để trải nghiệm một Hà Nội trọn vẹn nhất?

Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.

Quán bia Thu Hằng nằm ngay cạnh trung tâm thể thao, đồ ăn ngon và món bê thui còn đỏ tươi thịt thật ấn tượng

Ngoài giá bia giống nhau thì phần còn lại là không giống với bia bao cấp Quán Thánh

Ở Hà Nội Năm Nay Giờ Trái Đất sẽ tổ chức ở Nhà Hát Lớn vào đêm nay 25/3

Những hình ảnh về hiện trạng khu tập thể lâu đời ở phố Giảng Võ Hà Nội

Hoa sưa đang nở rộ trên các con phố Hà Nội, danh sách này sẽ liệt kê giúp bạn tìm thấy chúng nhanh nhất

Vài nét sơ lược về nhà thờ Gia Lâm, nơi tín ngưỡng hòa trộn vào bát mì vằn thắn.

Điểm đến Hà Nội

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này