Ăn sáng với trứng vịt lộn ở Hà Nội, dễ kiếm, dễ tìm, dễ gout.

Trứng lộn lụa là, quán trứng vịt lộn bán thêm cả áo dài và vải để may áo dài

Bảo Trâm Ăn vặt liên mồm

Ngõ 143 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

Ở Hà Nội hay miền Bắc rất hay ăn sáng là đôi quả trứng vịt lộn, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở mọi góc phố, chợ quê.. nó rất dễ ăn, dễ kiếm và nhiều năng lượng.  Món này phổ biến hơn cả phở và ngang tầm lòng lợn, cháo lòng vốn dĩ là đặc trưng dễ kiếm ở chợ quê.

Cạnh văn phòng mình có một tiệm bán vải lụa kiêm may đo áo dài. Khu vực này thuê mướn mặt bằng rất bèo bọt do nhiều nhân viên công sở thật đấy, nhưng bọn nó chả bao giờ mặc áo dài, còn trang phục thì được sở làm cấp cho rồi. Mặc đồng phục đủ 6 ngày làm việc là phê rồi.

Nhưng bọn làm văn phòng thì lại hay ăn vặt. Chiều tà trước khi về đón con, mấy mẹ bỉm sữa cần cốc chè cho đỡ tụt huyết áp. Mấy anh đêm qua xem bóng sáng nay mắt nhắm mắt mở chạy tới văn phòng checkin cái cũng cần mấy trứng vịt lộn để hồi sức.

Bà bán lụa cả năm trời èo uột, nhìn phía bên đường, cạnh 1 ngân hàng bà hàng nước lúc nào cũng tấp nập bèn lấy cái nồi cơm điện tàu thừa ra từ hồi thằng lớn lấy vợ biếu cho cái nồi Nhật bãi xịn, cắm điện 12/24 để hâm trứng lộn. Trứng nhập về 3.500 đ/ trái. Luộc lên kèm rau răm, vài lát gừng tươi, có cả gừng ngâm dấm chua chua, mấy vị tiêu ba miền. Thế là mỗi trái có giá bán lẻ 6000đ. Bà làm thêm nồi chè đỗ đen với vài sợi dừa cho chị em lỡ đua đòi đi cùng anh em thì cũng có cái lót dạ

Tô trứng lộn giữa trập trùng nhung lụa
Tô trứng lộn giữa trập trùng nhung lụaLúc đầu bán lấy vui và nhiệm vụ là hút gái văn phòng vào may áo dài, thế nhưng mấy chị em chỉ vào ăn chè, anh em đi làm muộn vào ăn trứng lộn. Lâu dần thành điểm ngon ăn, Bà cóc thèm bán lụa nữa định nhảy hẳn sang làm món ăn vặt kia. Chủ nhà thấy bà già lụa là khởi nghiệp lệch hướng ngon quá mới gửi warning letter. "giá cho thuê bán áo dài là 4tr/ tháng. Bán trứng lộn là tăng gấp đôi".

Sau mấy buổi phân trần không ăn thua, bà đành giữ lại tiệm áo dài và chấp nhận bán trứng dặt dẹo mặc cho nguồn thu từ trứng lộn, chè đậu đen gấp 20 lần bán lụa. Tất nhiên chủ nhà lờ đi vụ bán kèm nhưng cũng kèm thêm 1 điều khoản là giá nhà cũng tăng lên 1 chút.

Khởi nghiệp đâu có dễ.

Hà Nội  Đồ ăn đường phố  Ăn sáng  Trứng vịt lộn 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Hà Nội

Starbucks hôm nay đã khai trương cửa hàng Cà phê Reserve đầu tiên tại Hà Nội (số 6, phố Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đưa khách hàng đến tinh hoa cà phê Starbucks. Đây đồng thời cũng là nơi đầu tiên sử dụng máy espresso tân tiến Black Eagle và máy pha Nitro Cold Brew.

Các trung tâm mua sắm cỡ lớn nhất nhì Đông Nam Á đang vận hành tại Hà Nội đủ để người phương xa có một tour nhỏ quanh thành phố khám phá chúng

Rất nhiều bạn bè của tôi tới Hà Nội đều dành một ngày để thăm thú thành phố này, nhưng họ đều gặp rắc rối với việc sẽ đi đâu để trải nghiệm một Hà Nội trọn vẹn nhất?

Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.

Quán bia Thu Hằng nằm ngay cạnh trung tâm thể thao, đồ ăn ngon và món bê thui còn đỏ tươi thịt thật ấn tượng

Ngoài giá bia giống nhau thì phần còn lại là không giống với bia bao cấp Quán Thánh

Ở Hà Nội Năm Nay Giờ Trái Đất sẽ tổ chức ở Nhà Hát Lớn vào đêm nay 25/3

Những hình ảnh về hiện trạng khu tập thể lâu đời ở phố Giảng Võ Hà Nội

Hoa sưa đang nở rộ trên các con phố Hà Nội, danh sách này sẽ liệt kê giúp bạn tìm thấy chúng nhanh nhất

Vài nét sơ lược về nhà thờ Gia Lâm, nơi tín ngưỡng hòa trộn vào bát mì vằn thắn.

Điểm đến Hà Nội

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này