Ngắm hàng ngàn loài cá biển ở viện Hải dương học Nha Trang

Có tới hàng ngàn loài cá nước mặn, sinh vật biển đang được nuôi dưỡng và trưng bày tại đây

Rico Nguyen A story to tell

83/9 Trần Phú, Vĩnh Nguyên, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Vietnam

Để thỏa mãn những đứa trẻ hiếu kỳ khi đến Nha Trang theo cách rẻ nhất thì không thể bỏ qua Viện hải dương học Nha Trang.

Rặng san hô nhiều màu

Đây là viện nghiên cứu về sinh vật biển và môi trường biển được cho là lớn nhất Đông Nam Á, có tới hơn 4 ngàn loàisinh vật biển đang sống và hơn 20 ngàn mẫu vật được lưu trữ và nuôi dưỡng tại đây. Nó còn là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất của Việt Nam, từ năm 1922.

Trang trí ở sảnh của viện

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, gia đình tôi mướn chiếc xe gắn máy đi dạo khắp thành phố và ghé thăm nơi này. Cách trung tâm thành phố chừng 5km. Nó nằm ngay cảng tàudu lịch Nha Trang, nơi có ga cáp treo đi ra đảo Vinpearl của Vingroup. Nên để tìm nó thì các bạn chỉ cần ra bờ biển tìm thấy đường cáp treo rồi tìm đường tới ga trên đất liền là gặp.

Giá vé thắng cảnh tham quan là 40.000 đ/ người lớn. Trẻ em hình như được miễn phí.

Cạnh Viện hải dương học còn có Dinh Bảo Đại, một phế tích để lại từ thời vua chúa của Việt Nam, rất không may là ngày chúng tôi chu du nơi đây thì cơ sở này lại đóng cửa đẻ bảo dưỡng.

Chỉ đường tới Viện Hải Dương Học, Nha Trang


Hải Cẩu, Cá Sấu, Hải ly, một bể cá màu xanh trông đơn giản như 1 bể tắm trẻ em ở thành phố là những thứrất đơn giản đón tiếp bạn ngay cổng vào. Nhưng đó mới là hành trình của một mê cung những loài cá biển sặc sỡ và đặc sắc. Các lối đi vòng vèo, ngóc ngách quanh 1 sườn đồi thoải ra biển,

Với hơn 4000 sinh vật sống đang được nuôi dưỡng và chăm sóc. Không gian ở đây được phân khu theo những lối đi zích zắc trong các biệt thự cổ của Pháp để lại, không có bài trí nội thất rườm rà bắt mắt như những khu du lịch, cái bạn nhìn thấy là những bức tường bể cá được ngăn thành từng ô nhỏ chừng90x 120cm. Mỗi ônày như một bể thủy sinh bạn hay gặp ở thành phố. Các phân khu được nối với nhau bằng các biển chỉ dẫn "Đi lối này" như một chỉ dẫn giữa mê cung cá mú.

Tôm hùm

Tôm hùm, cá sấu, hải sâm, hải quỳ, san hô đang sinh sống như những bó nấm, cá Dory, Nemo trong phim Finding Nemo , cá mặt quỷ, rùa biển, cá mập, tôm bác sĩ, cá ngựa, các loại giáp xác... hàng ngàn loài sinh vật sống.

Hàng chục ngàn tiêu bản động vật thủy sinh cả nước ngọt và nước mặt cũng được trưng bày ở đây. Nguyên một con bò biển được ngâm trong nước bảo quản nằm ngay cửa 1 khu trưng bày. Ở 1 tòa nhà khác chứa cả 1 bộ xương cá voi khổng lồ, như một bộ xương khủng long vậy.

Có riêng 1 khu trưng bày các sinh vật biển được sưu tầm từ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, rồi 1 khu trưng bày các công cụ đánh bắt hải sản truyền thống của các vùng miền Việt Nam.

Kính mời các bạn tham quan qua chùm ảnh tôi ghi nhận được.

Một con cá nóc gai vàng
Các loài cá ở viện
Một cặp cá đuối đuôi dài
Cá mặt quỷ
Hải quỳ
Cá ngựa đang bơi
Một mảng hải quỳ
Các loài cá ở rặng san hô
Tôm bác sĩ
Hải sâm
Các loài cá ở rặng san hô
Các loài cá ở rặng san hô
Cá sọc dưa, tên lấy theo hình dáng của chúng thì phải
Con này không nhớ tên
Cá đeo kính (theo hình dáng)
Cả một bầy Nemo
Thêm một em không biết tên
Thêm một em không biết tên nữa
San hô tươi sống
Rặng san hô nhiều màu
Chỉ đường tới Viện Hải Dương Học, Nha Trang

(C) 2017 Khám Phá Ẩm Thực / Nha Trang

Nha Trang  Thủy cung  Các loài cá biển  Điểm đến hấp dẫn  Viện Hải Dương Học 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Khánh Hòa

Sau những buổi tối tiệc tùng và ồn ã. Bạn sẽ muốn tìm đến một nơi lãng mạn, thảnh thơi để tận hưởng Nha Trang. Đây là nơi như thế

Ở thành phố biển nơi hơn nửa cư dân là khách du lịch và người ngoại quốc thì cuộc sống về đêm cũng rất nhiều màu sắc

Nếu bỏ qua vấn đề lịch sự sang trọng thì quán ăn vỉa hè ở Nha Trang sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời với giá phải chăng

Thưởng thức nồi lẩu cá kèo đậm chất Nam bộ ở Linh Cá Kèo

Điểm đến Khánh Hòa

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này