Lẩu cá kèo ở Linh Cá Kèo Nha Trang

Tới Nha Trang tìm Lẩu Cá Kèo chắc chắn ra mỗi kèo này.

Rico Nguyen A story to tell

14 Pasteur, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Vietnam

Trong những ngày vất vả ăn chơi ở Nha Trang, chúng tôi quyết định thử món lẩu cá kèo.

Set cá kèo được đóng gói và mang ra rất nhanh

Thực ra không phải lẩu cá kèo là đặc sản ở Nha Trang mà chỉ vì chúng tôi thích món này, vị chua của lá dang và cái ít mỡ màng của cá kèo dễ làm bữa tối trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết.

Chúng tôi lọ mọ lên Google tìm kiếm món "Cá kèo Nha Trang". Vì là khách du lịch lại không mua hướng dẫn viên nên chúng tôi đa phần nhờ bác sĩ Google và Facebook chỉ dẫn. Google cho chúng tôi 1 loạt chỉ dẫn đến một thương hiệu có vẻ lớn ở Nha Trang. Linh Cá Kèo. Thấy nó cũng gần gần khách sạn, Cả nhà lọ mọ phóng xe ra trải nghiệm.

Địa chỉ quán

Lần đầu tôi ăn lẩu cá kèo là khoảng năm 2008. Khi đó tôi vào Sài Gòn ăn chơi với đám bạn ham chơi, và được ngồi nhậu bét nhè ở 1 góc nhỏ ở Tân Bình, phố Bàu Cát. Đó là một quán nhậu cỡ nhỏ. Như nằm tạm trên mảnh đất chưa được cấp phép xây dựng, với chòi lá, ở góc đường nên nó có 2 mặt tiền, người đi đường có thể nhìn thấy bao nhiêu khách đang nhậu nhẹt bên trong.

Đĩa cá kèo nướng ngon lành

Linh Cá Kèo ở Nha Trang trên đường Pasteur có một vị trí địa lý hệt như trải nghiệm cá kèo lần đầu của tôi. Điều đó khiến tôi hết sức phấn khích, y như ngồi ở Bàu Cát 9 năm trước.

Bài trí quán khá giống với những quán nhậu Nam Bộ

Đây là tiệm thứ 3 của nhãn hàng này thì phải, có vài địa chỉ nữa ở xung quanh thành phố, quán có vẻ rất được ưa chuộng nên các khâu chuẩn bị dường như công nghiệp hóa hết. Chỉ cần nhìn vào tủ rau phía trên thì bạn biết dung lượng phục vụ hằng đêm của quán ăn này.

Tủ rau đầy ắp, mỗi set lẩu là 1 rổ rau này

Mọi thứ có vẻ chuẩn bị từ chiều nên được phục vụ rất nhanh, nhất là lẩu cá kèo. Món cá nướng cũng không quá làm thực khách sốt ruột. Cá kèo nướng rất thích hợp với ớt xanh dầm trong nước mắm chắt. Cái vị nó làm tê cả lưỡi ngay cả khi bạn mới nghĩ đến nó thôi.

Có hai món được nêu bật trên nhãn hiệu của quán là Cá Kèo sống và Ốc Len Xào Dừa. Vợ tôi thì thích ốc nên gọi luôn cả hai.

Nồi ốc len xào dừa chất lượng nhất tôi từng ăn

Món cá kèo thì rất đúng vị, ngon và tốn bún, chúng tôi ăn căng bụng, nồi lẩu cá kèo chỉ hơn 100.000đ, Món ốc len thì ngon khỏi nói, có điều giá cũng gần bằng nồi lẩu cá kèo.

Nhưng những thứ còn lại thì không quá đắt đỏ. Gia đình chúng tôi trả tiền có 280.000đ cho nồi lẩu cá kèo, nồi ốc len xào dừa và mớ cá kèo xiên nướng cùng vài chai bia Tiger.

Thực đơn của quán

Để đổi vị ở Nha Trang bạn có thể tham khảo tiệm ăn này. Ngon, bổ rẻ, Google bảo thế.

Chỉ đường tới Linh Cá Kèo

(C) 2017 Khám Phá Ẩm Thực / Nha Trang

Nha Trang  Khánh Hòa  Linh cá kèo  Ốc Len  Lẩu cá kèo 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Khánh Hòa

Sau những buổi tối tiệc tùng và ồn ã. Bạn sẽ muốn tìm đến một nơi lãng mạn, thảnh thơi để tận hưởng Nha Trang. Đây là nơi như thế

Thưởng thức nồi lẩu cá kèo đậm chất Nam bộ ở Linh Cá Kèo

Ở thành phố biển nơi hơn nửa cư dân là khách du lịch và người ngoại quốc thì cuộc sống về đêm cũng rất nhiều màu sắc

Nếu bỏ qua vấn đề lịch sự sang trọng thì quán ăn vỉa hè ở Nha Trang sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời với giá phải chăng

Điểm đến Khánh Hòa

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này