Đi Sapa ngang qua Lào Cai nhớ thưởng thức Lợn Bản Hoa Ban

Một nhà hàng khá lớn nằm cạnh bờ kè sông Hồng chuyên phục vụ lợn bản (heo mọi) với cách chế biến khá cầu kỳ

Bảo Trâm Ăn vặt liên mồm

An Dương Vương, Kim Tân, Tp. Lào Cai, Lào Cai, Vietnam

Sapa là một điểm rất đẹp của miền Bắc. Nếu đến Hà Nội mà không ghé Sapa hay Hạ Long thì coi như vứt đi.  Nhưng đường đi Sapa thì cũng chả nhẹ nhàng gì. Gần 300km từ Hà Nội, nếu bạn đi xe bus hay tự lái xe hơi theo đường Cao tốc thì tốn ít nhất 4h. Nếu bạn đi từ 6h sáng hay 1h chiều thì vừa đúng tầm ăn tối là bạn tới thành phố Lào Cai. Một thành phố vùng biên cách Trung Quốc một con sông. 

Bạn sẽ đói, tất nhiên, có nhiều quán ăn nhỏ dày đặc ở đường Hồng Hà nơi bạn tặng cho mình bữa ăn vội vã. Chất lượng khá đạt, chi phí ổn định. Có lần mình tới Lào Cai và trong khi đợi tàu để về Hà Nội thì đói quá, chạy quanh tìm quán ăn mà đồ ăn gần ga tàu cũng là bến xe bus dở quá. 

Nếu bạn đi cùng khách phương xa, ví tiền kha khá thì nên ghé tiệm này. Một tiệm ăn lớn ngó mặt ra đầu nguồn sông Hồng, bãi đậu xe mênh mông chính là mặt đê sông Hồng. Quán có vẻ như luôn đông nghịt và cô bạn gái người địa phương đã phải rất vất vả mới đặt được chỗ trong một ngày cuối tuần bận rộn ăn nhậu.

 

Quán Hoa Ban ngay cạnh bờ sông Hồng, cách cầu Cốc Lếu không xa, để tìm ra nó không quá khó
Quán Hoa Ban ngay cạnh bờ sông Hồng, cách cầu Cốc Lếu không xa, để tìm ra nó không quá khó

 

Một mâm tiêu chuẩn (Không biết có phải đặc biệt không, vì bạn gái đặt)
Một mâm tiêu chuẩn (Không biết có phải đặc biệt không, vì bạn gái đặt)

 

Đặc sản địa phương  Sa Pa  Lào Cai  Lợn bản  Nhà hàng Hoa Ban 

Bình luận

Trải nghiệm quanh Lào Cai

Khách đến Sapa thường lỡ độ đường ở thành phố Lào Cai, và hay bối rối không biết ăn ở đâu mới ngon đúng điệu Lào Cai? Nhà hàng này sẽ giúp ích bạn

Bà già dân tộc gì đó ở Tả Van. Bà lão này xuất hiện rất nhiều trong các bức hình của du khách đến Sapa. Bà lão này đã bán cho mình một cái vòng bằng sắt được coi là là thủ công với giá tới 150.000 đ. Tuy bán được giá (so với giá gốc chừng 10.000 vnd) nhưng vẫn luôn miệng xin tiền khi mình giơ ống kính chụp hình bà lão.

Điểm đến Lào Cai

    About us

    Khám phá ẩm thực là một diễn đàn, nơi các thành viên đăng ký có thể chia xẻ cảm nghĩ về các món ăn, nhà hàng hay địa điểm độc đáo. Chúng tôi lập ra trang mạng này để giúp những thực khách sành ăn có chỗ tâm sự và những người ít đi có thêm cơ hội lựa chọn những địa điểm ngon miệng và phù hợp nhất cho hành trình của mình.

    Đăng nhập/đăng ký Sử dụng tài khoản facebook để đăng comment trên hệ thống này